SEO trong Marketing Online tác động mạnh đến thị trường xe ô tô Chevrolet

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, mua bán online trở thành một xu thế tất yếu, bao gồm rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Trong đó mua bán xe ô tô giá rẻ trong nước là một trong những mặt hàng chịu ảnh hưởng lớn nhất.

SEO trong Marketing Online tác động mạnh đến thị trường xe ô tô Chevrolet

Xu hướng thị trường ô tô

Ở phân khúc xe sang với sự thống trị của một số hãng xe lớn như BMW, Mercedes, Audi,… thì không có sự thay đổi nhiều bởi số lượng người có điều kiện tương đối ổn định. Phải kể đến sự nổi lên hàng loạt của những tầng lớp khá giả kinh doanh tầm trung hay những người làm công ăn lương có thu nhập cao và ổn định. Họ mong muốn được lựa chọn những mẫu xe ô tô có mức giá vừa phải, thậm chí là chấp nhận mua xe trả góp. Lúc này chính là điều kiện để các hãng cạnh tranh nhau ở thị phần xe ô tô giá rẻ.

Xem thêm: Khách đi taxi có thể yêu cầu lấy hóa đơn ngay trên xe

Giải pháp Marketing Online trong kinh doanh xe ô tô

Khi mà có nhiều hãng ô tô cũng nhiều mẫu mà khác nhau thì việc lựa chọn của khách hàng chắc chắn gặp nhiều khó khăn. Vì thế quảng bá thương hiệu, sản phẩm bằng hình thức trực tuyến trên mạng (còn gọi là marketing online) là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Việc đưa sản phẩm và tên tuổi của hãng xe ô tô nói chung thông qua internet là điều dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh thì GM là tập đoàn làm tốt nhất việc này khi đưa tên tuổi hãng xe Chevrolet của mình đến với Việt Nam.

Hàng chục đại lý của Chevrolet đã ra đời từ đây cùng với hệ thống chăm sóc khách hàng theo chuẩn 3S dày đặc. Không những thế hệ thống Website vệ tinh để bán hàng online cũng ngày một nhiều hơn. Để bán được nhiều xe thì công việc quan trọng nhất là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp cho các website đại lý được đưa thông tin sản phẩm đến người dùng.

Dù thị trường bán hàng online cạnh tranh khốc liệt nhưng người tiêu dùng luôn được hưởng lợi khi giá xe ô tô Chevrolet liên tục hạ trong những năm gần đây khiến đây là hãng xe ô tô có giá rẻ nhất hiện nay trong tất cả các phân khúc. Bên cạnh xe Mỹ thì dòng xe Hàn mang thương hiệu Kia cũng là một đối thủ đáng lưu ý trong thị phần này.

Sau cùng thì giá xe ô tô trong nước chịu tác động rất lớn từ marketing online, đi cùng mức giá hấp dẫn là những chính sách giảm giá sâu, hay tặng quà tiền mặt và phụ kiện. Khách hàng nắm được thông tin qua mạng một cách chi tiết và đầy đủ hơn nhiều so với việc quảng cáo trên các kênh khác. Lợi thế của việc tham gia khóa đào tạo SEO đã đạt được nhiều kết quả hơn cả mong đợi khi không chỉ có Google mà các cỗ máy tìm kiếm khác như Bing và Yahoo cũng tham gia thu thập thông tin website và đưa đến cho người dùng nhiều thông tin hữu ích.

Ngoài lĩnh vực kinh doanh ô tô, các mặt hàng khác cũng đang rất ưa chuộng hình thức quảng cáo qua internet. Một loạt các hoạt động dịch vụ về SEO cũng phát triển mạnh để đưa tên tuổi các doanh nghiệp đến với công chúng.